Gus Malzahn: Từ Trung học đến Đại học
Gus Malzahn: Từ Trung học đến Đại học

Gus Malzahn: Từ Trung học đến Đại học

Chỉ sáu năm trước vào mùa thu năm 2005, một huấn luyện viên trung học Arkansas đang cố gắng đưa chương trình bóng đá của trường mình lên bản đồ quốc gia. Nhanh chóng đến năm 2011 và, không chỉ đưa Springdale HS lên bản đồ, anh ấy còn tạo dựng được tên tuổi với tư cách là điều phối viên tấn công hiện tại tại Đại học Auburn.

Gus Malzahn đã giành được ba danh hiệu tiểu bang Arkansas Hạng AA tại Shiloh Christian và có chuỗi 44 trận bất bại trước khi di chuyển qua thị trấn và tiếp quản tại Springdale HS. Với phong cách sáng tạo trong hai phút, không tấn công dồn dập, Malzahn đã giành danh hiệu tiểu bang 5A năm 2005 với tỷ số 14-0 với Springdale và đó là ngôi sao QB, Mitch Mustain. Sau mùa giải xuất sắc đó, Malzahn và bốn cầu thủ của anh ấy từ đội đó, bao gồm cả Mustain, chuyển đến Đại học Arkansas, nơi Malzahn trở thành điều phối viên tấn công và huấn luyện viên thu rộng.

Mặc dù đã giúp dẫn dắt Razorbacks đến danh hiệu  southampton đấu với liverpool SEC West và giành giải Điều phối viên tấn công của năm trên Rivals.com, căng thẳng giữa Malzahn và huấn luyện viên trưởng Houston Nutt của Arkansas vẫn tăng cao. Sau đó, huấn luyện viên trưởng của Tulsa, Todd Graham, một người bạn của Malzahn, đã đề nghị anh ta làm điều phối viên tấn công với Golden Hurricane.

Danh tiếng của Malzahn tăng lên nhanh chóng khi Tulsa trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất quốc gia vào các năm 2007 và 2008, với đội bóng năm 2008 trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều thứ hai trong lịch sử bóng đá các trường đại học lớn.

Vào tháng 12 năm 2008, Malzahn sau đó gia nhập đội ngũ nhân viên mới được thuê của Gene Chizik tại Auburn. Những chú hổ đã đấu tranh như một hành vi phạm tội, cuối cùng dẫn đến việc lật đổ Tommy Tuberville vào cuối mùa giải 2008. Hành vi phạm tội của Malzahn đã giúp Auburn đạt được những bước tiến quan trọng trong năm 2009 và vào năm 2010, với người chiến thắng giải Heisman Trophy, Cam Newton tham gia chương trình, Những chú hổ đã thắng 13-0 và giành chức vô địch quốc gia.

Các hành vi phạm tội của Malzahn được biết đến với phong cách tấn công nhanh, nhịp độ nhanh cũng như những pha tấn công dàn trải. “Wildcat” phổ biến trở nên nổi tiếng trong nhiệm kỳ của Malzahn tại Arkansas khi ông chèn RB Darren McFadden tại QB bằng cách chụp trực tiếp từ trung tâm. Wildcat thực sự chỉ là một biến thể của đội hình cánh đơn cũ có từ thời Pop Warner.